Mẹo giúp trẻ rời mắt khỏi màn hình các thiết bị điện tử

Thảo luận trong 'Thay đổi tâm lý' bắt đầu bởi minhhuyen, 9/3/18.

 1. minhhuyen

  minhhuyen Thành viên bậc 2

  Tham gia:
  14/12/17
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Trẻ em rất ham mê các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, máy tính bảng. Nhưng tất nhiên, việc xem nhiều các thiết bị điện tử mang đến rất nhiều tác hại cho bé. Dưới đây là những cách giúp bố mẹ kéo trẻ rời mắt khỏi các thiết bị điện tử một cách dễ dàng.

  Thứ 1: Đừng cho các con bạn sở hữu máy tính bảng hay điện thoại thông minh.

  Thứ 2: Hạn chế để máy vi tính và tivi ở một số chỗ thuận mắt trẻ, trẻ dễ tiện tay dùng. Ví dụ khi bạn để màn hình ở bếp, các con bạn dễ để đòi xem các chương trình tivi khi đang ăn.

  [​IMG]

  Thứ 3: Tính thêm thời gian không công nghệ vào lịch gia đình. Ở mọi độ tuổi, trẻ phải biết có những thời gian chuyên biệt khi nào không được sử dụng máy tính hoặc phải tắt các màn hình tivi như trong bữa ăn và trước khi lên giường. Thậm chí tốt hơn là hãy dành thời gian mỗi tuần để gia đình cùng làm điều gì đó giải trí ngoài trời – không có thiết bị điện tử nào được phép tham gia.

  Thứ 4: Theo dõi bạn thường dùng thiết bị riêng của bạn trong bao lâu. Nếu bạn cứ luôn vùi mặt vào điện thoại, các con bạn ắt hẳn không thấy lý do mà chúng phải thoát ra khỏi màn hình chúng đang dùng. Thêm nữa, những thiết bị đó tác động đến thời gian bạn dành cho các con mình.

  [​IMG]

  Thứ 5: Đề ra một số quy tắc. Khi các quy tắc đã rõ và nhất quán, bạn có thể tránh những tranh cãi hằng ngày khi bạn nói với các con mình đã đến lúc ngắt truyền hình, máy vi tính hay điện thoại.

  Thứ 6: Hãy sẵn sàng giải thích với con về việc ngắt màn hình. Sau khi các con bạn đã xem truyền hình hàng giờ ở nhà người bạn, hoặc các bạn chúng có thời gian xem màn hình nhiều hơn, chúng có thể ngạc nhiên vì sao các quy tắc của bạn lại khác nhau. Khi đó bạn có cơ hội nói chuyện với các con về các giá trị của gia đình bạn là gì.

  [​IMG]

  Thứ 7: Hãy giúp các con bạn kiếm được các cách giải trí khác.

  Thứ 8: Hãy dùng công nghệ để giải quyết. Sử dụng các chương trình mà bạn có thể đặt để ngắt máy vi tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh sau một lượng thời gian đã định.

  [​IMG]

  Thứ 9: Điều chỉnh hạn chế thời gian với màn hình khi con bạn đã lớn. Với học sinh trung học, cha mẹ nên hỏi ý kiến con, cùng con ra quyết định về việc hạn chế dùng màn hình.

  Thứ 10: Hãy quyên tặng hay tái chế các đồ điện tử cũ.
   

Chia sẻ trang này

iHax Comunity/