Sống với đam mê hay một cuộc đời nhàm chán

Thảo luận trong 'Sáng tác' bắt đầu bởi Minh Ngọc, 19/3/18.

 1. Minh Ngọc

  Minh Ngọc Thành viên bậc 2

  Tham gia:
  11/9/17
  Bài viết:
  69
  Thích đã nhận:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Nếu cuộc sống cho phép bạn được chọn lựa, bạn sẽ sống một cuộc đời theo cách của riêng mình hay sống một cuộc sống theo sự bố trí, sắp đặt sẵn của người khác.

  Còn tôi, tôi sẽ sống theo đam mê của chính mình.

  Bởi, bạn biết không?

  Đam mê tạo ra ý nghĩa cho cuộc đời của chúng ta, làm cho cuộc đời đáng sống hơn, ý nghĩa hơn rất nhiều.

  Sống với đam mê, dù mệt nhọc đến đâu bạn cũng luôn nở một nụ cười lạc quan và mạnh mẽ để đương đầu dù có khó khăn như thế nào đi chăng nữa.

  Tôi đã từng…

  …chạy theo đồng tiền để từ bỏ đam mê của chính mình.

  Để rồi mỗi buổi sáng thức dậy tôi luôn ở trong tình trạng mêt mỏi, cảm thấy áp lực khi phải đối mặt với lịch làm việc lặp đi lặp lại mỗi ngày. Có những ngày tỉnh dậy tôi không muốn bước chân ra khỏi nhà, tôi sợ đối diện với sự nhàm chán của công việc hiện tại. Mỗi ngày tôi luôn mong thời gian trôi nhanh hơn.

  Thực sự, tôi sợ một ngày bản thân rơi vào một hang tối không có lỗi thoát. Khi tôi đang tự mình hủy hoại đi cái ý nghĩa trong cuộc sống này. Nếu cứ mãi như vậy, cuộc đời của chúng ta sẽ trôi qua như những ngôi sao băng, không để lại một chút dấu ấn.

  Chính vì thế, tôi đã bỏ tất cả, bỏ công việc hiện tại với nguồn thu nhập khá ổn để quay về tìm lại đam mê của chính mình.

  Và nơi đó, dù lương không cao, thu nhập không ổn nhưng tôi luôn tìm được niềm vui sống.

  [​IMG]

  Bạn biết không?

  Mỗi cá nhân trong chúng ta chính là một cá thể riêng biệt. Bạn hãy nhớ rằng bạn không giống bất kì ai trên Trái Đất này cả. Bạn được sinh ra chỉ một lần, và bạn chỉ có thể sống một cuộc đời mà thôi. Trên tinh thần đó, chúng ta nhận thấy, mình không thể sống như là một bản sao coppy cuộc đời của những người khác được. Bạn phải làm những điều bạn yêu thích, tự tạo niềm vui, động lực nguồn cảm hứng cho chính mình.

  Như vậy, cuộc sống của bạn mới lạc quan và ý nghĩa đấy!

  Vậy, bạn sẽ sống với đam mê hay chọn một cuộc đời nhàm chán nào…
   

Chia sẻ trang này

iHax Comunity/