Thư gửi cho em gái chị!

Thảo luận trong 'Tâm sự bố mẹ' bắt đầu bởi Minh Ngọc, 27/9/17.

 1. Minh Ngọc

  Minh Ngọc Thành viên bậc 2

  Tham gia:
  11/9/17
  Bài viết:
  69
  Thích đã nhận:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  “Đứt tay một chút còn đau, huống chi nhân ngãi mà bỏ nhau đoạn đành”. Xin em, đừng bỏ con thêm một lần nào nữa…

  Hôm nay,em nhắn tin cho chị bảo rằng :”Em thưc sự không muốn sống nữa, em có em bé rồi chị ạ, người yêu em không chấp nhận, cứ đòi bỏ hoài em không biết làm sao đây”. Thực sự, khi đọc những dòng tin nhắn của em, tâm trạng của chị rất là rối bời, vì điều mà chị lo lắng nhất chính là em.

  Người yêu em một chàng trai đang tuổi cắp sách đến trường, tương lai, sự nghiệp và mọi thứ còn dang dở nên người không chấp nhận cũng là một lẽ thường tình. Đến bản thân nó còn chưa lo nổi cho nó, huống gì thêm em và con.

  Em của chị cũng mạnh mẽ lắm, không muốn mất đi sinh linh nhỏ bé của mình nhưng dù em quyết định như thế nào, người thiệt thòi, người chịu nhiều mất mát, tổn thương sau cùng chỉ là em. Nếu em quyết định bỏ con, thì chị sợ sau này em sẽ không còn cơ hội để sinh con được nữa, vì đây không phải là lần đầu, chưa kể đến sự đau đớn giày vò trong tâm trí em. Nếu em quyết định giữ con lại, thì chị sợ cuộc sống của một bà mẹ đơn thân sẽ rất vất vả, em phải một mình chống chọi với biết bao nhiêu là chuyện; chưa kể khi con lớn lên, nó sẽ rất thiếu thốn tình yêu của gia đình.

  Lòng chị rối như tơ vò, rối như chính em vậy, nhưng mọi chuyện lỡ rồi, Chị chỉ mong em quyết định thật kĩ, chị vẫn luôn ủng hộ và ở bên em.

  “Đừng bỏ con Mẹ ơi
  Con như mầm xanh trên cành
  Con như chồi non vô tội
  Héo hắt chờ từng giọt nhựa sống “

  (Đừng bỏ con mẹ ơi- Nguyễn Quốc Việt)

  Tôi chỉ muốn truyền tải thông điệp : “Đừng vội yêu, khi bạn chưa đủ sẵn sàng, hãy sống có trách nhiệm hơn đối với những việc bản thân đã đang làm, đừng vì xấu hổ ngại ngần mà sau này bạn phải hối tiếc, ân hận nhưng quá muộn". tuan-thai-thu-6.jpg
   

Chia sẻ trang này

iHax Comunity/